Cách giải tỏa stress bằng trà, cà phê

Căng thẳng stress rất phổ biến, hầu hết mọi người đều trừng trải qua nó. Trong thực tế, các nhà khoa học người mỹ đã chứng minh có đến khoảng 70 người lớn ở đây nói rằng họ cảm thấy căng thẳng lo âu, mệt mỏi mỗi ngày.

Căng thẳng stress rất phổ biến, hầu hết mọi người đều trừng trải qua nó. Trong thực tế, các nhà khoa học người mỹ đã chứng minh có đến khoảng 70 người lớn ở đây nói rằng họ cảm thấy căng thẳng lo âu, mệt mỏi mỗi ngày. Để khắc phụ tình trạng đó thì các bạn hãy đọc qua bài viết dưới đây: Cách giải tỏa stress bằng trà, cà phê

Trà giúp giảm stress

Caffeien là một chất kích thích được tìm thấy trong cà phê, trà, socola và những đồ uống năng lượng. Liều cao có thể làm tăng sự lo lắng, mỗi chúng ta có ngưỡng khác nhau cho bao nhiêu caffeine có thể chịu đựng được, tuy nhiên việc dùng nhiều và thường xuyên là việc làm không có lợi cho sức khỏe, thể chất và tinh thần, nếu nhận thấy caffeien làm mình lo lắng hơn thì hãy cắt giảm nó và sử dụng các loại trà thảo mộc cũng là một sự lựa chọn tốt. 

Theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học Bồ Đào Nha, chất cafeine tồn tại trong cả trà và cà phê có tác dụng chống ảnh hưởng của stress. Thông qua các thí nghiệm, nhóm nghiên cứu nhận thấy, các con chuột đối mặt với những tình huống căng thẳng hết ngày này đến ngày khác, nhanh chống trở nên lo âu và mất sự thèm ăn. Chúng cũng mắc phải những vấn đề về trí nhớ và bộ lọc những dấu hiệu không thể tự lực được. Tuy nhiên, nếu caffeien vào nước uống của chuột trước khi cho chúng đối mặt với stress, đã ngăn cản sự hình thành của phần lớn các triệu chứng trên. 

Trà và cà phê giúp giảm căng thẳng

Nghiên cứu trên của Đại học Coimbra (Bồ Đào Nha) vô cùng quan trọng, vì ở người, tình trạng stress liên tục làm tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Các chuyên gia Anh nói, mặc dù họ không khuyến nghị những người đang bị căng thẳng uống hết tách cà phê này đến tách cà phê khác, nhưng việc uống thêm 1 - 2 tách cà phê vào buổi sáng sẽ không gây hại gì. Họ hy vọng, nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences có thể dẫn đến những phương pháp chữa trị mới đối với các bệnh tâm thần. Nghiên cứu này củng cố các khám phá trước đây rằng, những người uống trà đen có lượng hoóc môn stress thấp hơn trong cơ thể họ.

Trà Ô Long Notetea

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đến từ Trường University College London (Anh) cũng phát hiện, những người uống trà có thể xả stress nhanh hơn so với những người uống nước thay thế, giả trà. Giáo sư Andrew Steptoe, một thành viên nhóm nghiên cứu nhấn mạnh, đây là một trong những công trình nghiên cứu đầu tiên xác thực quan điểm cho rằng, uống trà có thể xoa dịu căng thẳng, giúp mọi người thư giãn sau khi đối mặt với vô số stress trong cuộc sống hàng ngày.
Và sau đây là những bài viết liên quan về trà: https://notetea.vn/