Cách hãm lá chè xanh đúng cách

Cách hãm lá chè xanh như thế nào là đúng để có được những tách trà có màu đẹp mắt và đúng vị thơm ngon? Trong bài viết sau đây, NOTE tea sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Cách hãm lá chè xanh đúng cách

1. Cách hãm lá chè xanh 

Bạn có biết, uống trà xanh mỗi sáng giúp chống lão hóa đồng thời là cách giảm cân an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, để có được những tách trà ngon bạn cần cẩn thận từ khâu chọn lá trà đồng thời khéo léo trong các bước pha trà. Khi chọn lá trà cần nhớ kĩ không nên chọn lá không quá già, mà cũng không nên chọn những lá quá non. 

 

Bước 1: bước tráng trà cũng là bước quan trọng trong cách hãm lá chè xanh.

Bước 2: Sau khi đã chọn được những lá trà đúng độ để nấu cần rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi vò sơ.

Bước 3:Tiếp theo là đổ nước sôi tráng sơ lá trà, cần lưu ý lượng nước tráng này phải ngập hết lá trà.

Bước 4: Sau khi tráng xong rót đổ đi hết phần nước tráng sơ này và đổ tiếp phần nước sôi vào ấm nước cho đầy rồi đậy nắp kín.

Bước 5: Cuối cùng là ủ trà bằng các ấm, có thể là ấm đất hoặc bình bằng sứ được ủ nóng.

Cách hãm lá chè xanh đúng cách

Nếu bạn đã biết được cách hãm lá chè xanh đúng cách sẽ cho ra nước trà luôn xanh hơn, đậm hơn và ngọt hơn. Nếu bạn có để lâu cũng không bị đỏ. Đặc biệt, để cho nước trà được tươi mỗi khi hãm xong, bạn trụng cái ấm hoặc nồi bằng một gáo nước lạnh bên ngoài ấm rồi sau đó ủ nóng suốt ngày.

2. Cách uống chè xanh như thế nào cho đúng? 

Không được uống chè tươi ngay sau bữa ăn vì những chất có trong trà có thể  sẽ làm giảm đi khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể bạn. 

Không nên uống chè xanh vào lúc đói vì có thể khiến bạn thấy cồn cào và nôn nao trong người. 

Không nên uống chè xanh ở nhiệt độ quá nóng cũng như quá lạnh. 

Không nên uống trà quá đậm.

Cách hãm lá chè xanh đúng cách

Như vậy, cách hãm lá chè xanh cũng rất đơn giản. Bạn sẽ có được những chén trà có màu xanh, còn giữ mùi hương và đúng vị ngon của trà. Trà xanh là thức uống có lợi cho sức khỏe khi giúp bạn luôn tỉnh táo vào buổi sáng mai, giúp bạn giảm cân và thậm chí còn giúp chị em làm đẹp. 

Hiện nay NOTE tea có những sản phẩm trà xanh thượng hạn. Ngoài các loại trà xanh thì còn có những sản phẩm trà Ô Lông, trà Lài và đặc biệt là trà Ô Long hộp gỗ dùng để biếu tặng. Cam kết rằng các sản phẩm của NOTE tea luôn đảm bảo chất lượng và nguyên chất.