Cách pha hồng trà đơn giản ngay tại nhà
Cách pha hồng trà là một trong những loại trà đang được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng với đó, hồng trà có thể biến tấu thành nhiều loại đồ uống cực mát lạnh. Cùng theo dõi bài viết sau đây để có thể tự tay chế biến và sáng tạo những ly hồng trà ngay tại nhà nhé.
Hồng trà hiện đang là một trong những loại trà phổ biến nhất hiện nay. Là một loại thức uống không chứa quá nhiều chất cafein gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, còn rất an toàn hỗ trợ tốt cho sức khỏe, phòng ngừa một số bệnh tật cũng như quá trình lão hóa ở các chị em phụ nữ.
Xem thêm bài viết: 5 công thức làm đẹp từ trà xanh dành cho chị em phụ nữ.
1. Hướng dẫn cách pha hồng trà đào
Hồng trà đào là một trong những loại đồ uống được yêu thích. Sự kết hợp giữa hương vị đặc trưng của trà cùng vị chua ngọt của miếng đào vàng ươm. Giữa cái nắng oi bức, tự tay làm một ly hồng trà đào giải nhiệt nhanh lẹ chỉ trong vài nốt nhạc. Cùng theo dõi nhé!
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
50 gram hồng trà
20 ml siro đào
20 ml siro chanh
Đào miếng đã ngâm hoặc mua đào hộp ở siêu thị
Đá viên
1.2. Hướng dẫn cách pha hồng trà đào
1.2.1. Lọc nước hồng trà
Các bạn đun sôi sẵn 100 ml nước sôi sau đó ủ hồng trà khoảng 10 phút. Sau đó lọc lấy phần nước trà, cho thêm 400 ml nước sôi vào và hòa tan.
Bước ủ hồng trà là bước rất quan trọng để có được thành phẩm ngon chuẩn vị.
1.2.2.Pha chế siro và thành phẩm
Để cho nước hồng trà vừa ủ thật nguội. Tiếp đến, hòa tan nước hồng trà cùng 20 ml siro đào và 20 ml siro chanh, một ít đá. Cho dụng cụ bình lắc pha chế, lắc đều tay để chúng hòa tan vào nhau.
Sau đó phân chia hồng trà ra từng ly để dùng, trang trí 2-3 miếng đào hoặc có thể nhiều hay ít hơn nếu bạn thích để thưởng thức.
2.Hướng dẫn cách pha hồng trà tắc
Tắc là một loại quả thuộc họ cam chanh, có chứa rất nhiều vitamin rất có lợi cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, trái tắc còn hỗ trợ điều trị một số bệnh ho và giúp giảm cân. Một ly trà tắc với cách làm đơn giản mà còn mang lại nhiều chất dinh dưỡng với các bước thực hiện sau đây.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
130 gram hồng trà
10 trái tắc
Mật ong, đường, đá,...
2.2. Các bước làm hồng trà tắc
2.2.1. Lọc nước hồng trà
Các bạn cũng pha và ủ hồng trà với 500 ml nước sôi khoảng 10 phút. Sau đó lọc bỏ phần bã trà giữ lại phần nước cốt trà, để nguội.
2.2.2. Sơ chế trái tắc
Tắc mua về các bạn ngâm trong nước muối loãng, sau đó rửa sạch. Cắt đôi trái tắc để vắt lấy nước. Lọc nước qua rây để bỏ hạt.
2.2.3. Hồng trà tắc thành phẩm
Khi nước hồng trà đã nguội,cho mật ong và đường vào hòa tan. Các bạn có thể nêm nếm độ ngọt vừa uống theo khẩu vị của mình để tùy chỉnh lượng đường và mật ong.
Tiếp đó, cho nước hồng trà vào bình lắc chuyên dùng để pha chế kèm một ít đá và nước cốt tắt để tạo vị chua. Lắc đều tay cho vị chua ngọt được hòa tan với nhau. Cho nước ra ly trang trí thêm một lài lát tắt để tạo điểm nhấn cho đồ uống của mình nhé.
3. Hướng dẫn cách pha hồng trà sủi bọt
Cách làm hồng trà sủi bọt là một công thức mới dành cho giới trẻ. Bởi hương vị mới lạ nên cách làm khá cầu kì hơn một chút. Thế nhưng không có gì khó, cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
40 gram hồng trà
50 ml whipping cream
50ml sữa tươi không đường
50ml kem tươi topping base rich's
Đường, đá, một ít muối
Các loại thạch (nếu thích)
3.2. Hướng dẫn cách pha hồng trà sủi bọt
3.2.1.Ủ và lọc hồng trà
Đun sôi khoảng 700 ml nước sôi, ủ trà với nước sôi khoảng 10 phút. Lọc lấy phần nước trà.
Bạn không nên cho trà lên bếp nấu. Cách này sẽ làm cho trà có vị đắng và chát.
3.2.2.Tạo lớp bọt kem sữa vị muối biển
Trước khi pha bọt kem, các bạn nên cho các nguyên liệu bao gồm: whipping cream, kem tươi topping base rich's và sữa tươi không đường cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để trong khoảng thời gian từ 10 -15 phút cho công đoạn tạo bọt nhanh và dễ dàng hơn.
Lấy các nguyên liệu đã làm lạnh ra, cho một vào cái tô. Sử dụng máy đánh trứng đánh với tốc độ nhẹ khoảng 1 phút cho kem bông lên là được. Khuấy thật nhẹ để đánh tan bọt khí và kem được xốp mịn là được.
3.2.3.Pha chế hồng trà sủi bọt
Khi hồng trà còn đang nóng, các bạn cho lượng đường tùy vào khẩu vị của mỗi người và khuấy cho đường tan hoàn tan. Để nước hồng trà cho thật nguội.
3.2.4.Hồng trà sủi bọt thành phẩm
Cho hồng trà đã nguội vào bình lắc cùng một ít đá. Lắc thật mạnh tay cho đến khi sủi bọt. Nếu bạn muốn sủi bọt nhiều, có thể lắc lâu hơn.
Cho hồng trà sủi bọt ra ly, đổ phần bọt kem sữa lên trên và thêm một số loại topping như: trân châu, trái cây, … nếu có vào uống kèm với hồng trà sủi bọt.
Với 3 cách pha hồng trà biến đổi thành những loại đồ uống thơm ngon đang được rất nhiều người yêu thích. Hy vọng với những cách làm hồng trà đơn giản ngay tại nhà mà NOTE tea giới thiệu. Giúp bạn có một thực đơn những loại đồ uống của mình thêm đa dạng và hấp dẫn hơn.
Xem thêm bài viết: Cách làm trà trái cây giải nhiệt
Bình luận về tin tức này
Tổng số 1 bình luận:
Xem Thêm Bình luận