Cách pha trà Ô Long lạnh bạn đã biết chưa

Uống trà Ô lông vừa giúp bạn có sức khỏe tốt, vừa mang lại cảm giác thư giãn, tinh thần thoải mái.


Cách pha trà Ô Long lạnh bạn đã biết chưa? Từ lâu nay, chúng ta cứ chỉ nghỉ rằng trà chỉ được pha với nước sôi ở nhiệt độ thích hợp. Tuy nhiên, cách pha trà Ô Long với nước lạnh cũng có cái hay riêng của nó. Để giúp trà giải phóng được tất cả hương, sắc, vị của lá trà. Cùng NOTE tea khám phá cách pha trà độc đáo này nhé! 

1. Cách pha trà Ô Long lạnh có đặc điểm nổi bật gì?

Cách pha trà Ô Long lạnh vừa ngon lại rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Đây được cho là một cách pha trà tinh tế nhất. Cách này có chiết lọc được toàn bộ các hoạt chất có trong lá trà mang lại lợi cho sức khỏe con người.
Pha trà lạnh đơn giản hơn và không phải phụ thuộc vào nhiệt độ nước cũng như thời gian hãm trà,...
 
Đặc biệt, ở cách pha trà Ô Long lạnh giúp cho việc loại bỏ được lượng chất Caffein và tannin gây hại có trong trà. Chính vì vậy, đây là cách pha trà tuyệt vời nhất để ai cũng có thể thưởng thức trà Ô Long mà không sợ bị say trà.

 Cách pha trà Ô Long lạnh

2. Hướng dẫn cách pha trà Ô Long lạnh

2.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

- Trà Ô Long.

Lưu ý để có một tách trà ngon các bạn nên dùng trà Ô Long NOTE tea của chúng tôi. Một sản phẩm trà có nguồn gốc, chất lượng. Khi pha trà sẽ có vị thanh mát, thơm nhẹ, uống rất dễ chịu. 

- 1 ấm trà nhựa hoặc thủy tinh 

 Cách pha trà Ô Long lạnh

2.2. Cách pha trà Ô Long lạnh 

Bước 1:

Các bạn cho một lượng trà vào bình. Nhiều hay ít phụ thuộc vào số lượng người dùng và ý thích bạn muốn trà đậm hay nhạt.

Bước 2:

Các bạn tráng trà qua nước nóng khoảng 5-10 giây. Sau đó đổ phần nước tráng đi.

Bước 3:

Cho nước lạnh vào bình trà đã tráng. Đậy kín nắp và ủ khoảng 6-8 tiếng. Vì khoảng thời gian ủ trà khá lâu các bạn nên thực hiện ủ trà qua đêm đến sáng là có thể nhâm nhi được rồi.

Với cách pha trà Ô Long lạnh này, nước trà có vị tươi và hương nhẹ nhàng như sương sớm

Lưu ý: 

Thời gian ủ trà khá lâu so với cách pha nóng, NOTE tea khuyên các bạn nên ủ trà qua đêm và ủ trà trong ngăn mát tủ lạnh.
Trà pha bằng nước lạnh có thể bảo quản trong ngăn mát và sử dụng khoảng 2 ngày. Thế nên các bạn yên tâm, vì trà ngon và thơm.

 Cách pha trà Ô Long lạnh
Ngoài sản phẩm trà Ô Long, NOTE tea còn có nhiều sản phẩm trà như trà xanh, trà xanh gừng, trà lài, trà Ô Long hộp gỗ biếu tặng các bạn đều có thể thực hiện bằng cách pha với nước lạnh đều được. Ghé notetea.vn để tìm hiểu thêm nhiều sản phẩm trà nhé!