Liệu sử dụng thiết bị sạc nhanh cho điện thoại có tốt không?

Smartphone hiện nay ngày càng làm được nhiều việc hơn, không chỉ đơn thuần là công cụ để liên lạc mà còn được dùng để giải trí, chụp ảnh, do đó các nhà sản xuất cũng trang bị dung lượng pin cao hơn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng

1. Sạc nhanh là gì?

Sạc nhanh được hiểu cơ bản là việc tăng cường độ dòng điện hoặc điện áp, để thời gian sạc pin nhanh hơn. Hiểu đơn giản là sử dụng Adapter (củ sạc) có đầu ra lớn.

Nhưng không phải Adapter có đầu ra lớn nào cũng giúp điện thoại của chúng ta sạc nhanh, có nhiều trường hợp sử dụng củ sạc có đầu ra quá lớn dẫn đến tình trạng cháy nổ gây nguy hiểm cho người dùng.

Sạc nhanh giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng trong nhịp sống hối hả hiện tại.

Sạc nhanh là gì?

2. Vậy làm sao để đảm bảo smartphone của chúng ta sạc được nhanh nhưng vẫn an toàn?

Mỗi nhà sản xuất smartphone sẽ có những tính toán riêng và phù hợp để đảm bảo thiết bị vẫn an toàn trong khi sạc nhanh như nâng cấp về chipset, cổng sạc, pin,... Hay nâng cấp về Adapter điều chỉnh tăng áp khi bắt đầu sạc, hạ áp khi pin gần đầy để đảm bảo an toàn cho thiết bị tránh tình trạng cháy nổ xảy ra.

3. Cách chọn bộ sạc và pin sạc dự phòng đúng cách và an toàn

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại dây sạc, Adapter sạc và pin dự dòng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy làm cách nào để chọn lựa bộ sạc hoặc pin dự phòng phù hợp và đảm bảo an toàn với smartphone của bạn?

Chọn cáp sạc phù hợp với nhu cầu sử dụng

Dây sạc trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú về kích thước cũng như kiểu dáng. dây sạc có thể sẽ có kích thước 20 cm, 40 cm, 1m hay 2m, … hoặc chất liệu được làm bằng dây dù hay dây nhựa.

Dây sạc có nhiều kích cỡ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bản thân.

Loại 20 - 40 cm: phù hợp để sử dụng với pin dự phòng.

Loại 1 m: đây là loại dây sạc phổ biến nhất hiện nay, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

Loại 2 m: trường hợp với khoảng cách nguồn điện cách quá xa với smartphone của bạn mà bạn không thể di chuyển được.

https://notetea.vn/lieu-su-dung-thiet-bi-sac-nhanh-cho-dien-thoai-co-tot-khong-n212

Chọn Adapter có cường độ dòng điện phù hợp

Việc chọn lựa Adapter có cường độ dòng điện phù hợp với điện thoại sẽ giúp nâng cao hiệu quả sạc pin và tránh tình trạng cháy nổ xảy ra do quá tải nguồn điện.

Cần chọn Adapter có thông số dòng điện phù hợp với smartphone để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trên mỗi Adapter sạc đều có ghi thông số đầu ra dòng điện tương thích, nếu sử dụng sạc có chuẩn quá cao hoặc thấp hơn so với nhà sản xuất quy định thì sẽ đều ảnh hưởng đến pin điện thoại. Ví dụ nếu Adapter sạc của bạn ghi nguồn ra (Output) là 5V - 1.55A thì bạn có thể mua Adapter có nguồn ra cao hơn một chút và trong điều kiện cho phép như 5V - 2A.

https://notetea.vn/lieu-su-dung-thiet-bi-sac-nhanh-cho-dien-thoai-co-tot-khong-n212

Chọn pin sạc dự phòng có hỗ trợ sạc nhanh

Để chọn sạc dự phòng có đầu ra chuẩn sạc nhanh các bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

- Chọn pin sạc dự phòng có cổng ra từ 2A trở lên giúp tốc độ sạc được nhanh hơn. Bạn có thể sẽ bắt gặp các thông số như 2.1A, 2.4A,… con số này càng cao thì tốc độ sạc từ pin dự phòng ra điện thoại hay máy tính bảng sẽ nhanh hơn.

- Công nghệ sạc nhanh được hỗ trợ. Các sản phẩm pin sạc dự phòng thường sẽ được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 giúp đầy 50% pin trong khoảng 30 phút, tuy nhiên không phải thiết bị nào cũng có thể dùng được công nghệ sạc nhanh này. Chỉ có những thiết bị sử dụng chip Snapdragon và có hỗ trợ Quick Charge mới có thể sử dụng được.

Sạc nhanh là gì?

Chọn thương hiệu có uy tín

Đa số Adapter sạc và cáp sạc hiện nay đều được sản xuất tại Trung Quốc. Nhưng không phải sản phẩm nào đến từ Trung Quốc cũng kém chất lượng, như đã đề cập bạn phải lựa chọn các thương hiệu có uy tín như Xmobile, ANKER, AUKEY,… hoặc các sản phẩm pin sạc dự phòng có chính sách bảo hành tốt như 1 đổi 1 trong vòng 1 năm nếu sản phẩm lỗi.

Bài viết này cung cấp bạn sẽ có thêm một số kiến thức về sạc nhanh và các công nghệ sạc nhanh ở thời điểm hiện tại. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm một số kiến thức cần thiết để tự chọn cho các thiết bị của mình như smartphone, máy tính bảng, ... có một bộ sạc phù hợp.