Ngất ngây với hình ảnh đồi chè Việt Nam

Chè (Trà) có nguồn gốc từ Châu Á và là một thức uống thanh lịch được rất nhiều người ưa chuộng. Hình ảnh những đồi chè xanh mướt luôn khiến bất cứ ai cũng phải xao xuyến. Chè là loại cây ưa ẩm nên các cánh đồng trồng chè tập trung chủ yếu ở vùng nhiệt đới

Chè (Trà) có nguồn gốc từ Châu Á và là một thức uống thanh lịch được rất nhiều người ưa chuộng. Hình ảnh những đồi chè xanh mướt luôn khiến bất cứ ai cũng phải xao xuyến. Chè là loại cây ưa ẩm nên các cánh đồng trồng chè tập trung chủ yếu ở vùng nhiệt đới, tại các nước Châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam... Bên cạnh những cánh đồng chè nổi tiếng ở Châu Á thì chè cũng được trồng ở các quốc gia Châu Mỹ và Châu Phi. Cùng vòng quanh thế giới ngắm nhìn những vườn chè nổi tiếng trên thế giới, ngất ngây với hình ảnh đồi chè Việt Nam qua bài viết dưới đây:

1. Việt Nam.

Chè tại Việt Nam là một loại thức uống vô cùng được ưa chuộng. Cây chè ở Việt Nam được trồng phổ biến và cũng là một sản phẩm xuất khẩu lớn của nước ta. Hình ảnh về đồi chè xanh mướt ở miền Bắc cũng được coi như một hình ảnh đặc trưng của đất nước ta, điểm hình là những đồi chè ở Phú Thọ, Mộc Châu, Thái Nguyên. Thật là thiếu soát nếu như ta không nói đến những đồi chè mơn mởn của vùng đất Mộc Châu, Sơn La. Dù vào mùa đông lá rụng cành khô nhưng vùng cao nguyên nay vẫn được phủ một sắc xanh tuyệt đẹp của vùng đồi chè. Chè cũng là loại cây kinh tế chính của vùng với sản phẩm chè nổi tiếng khắp cả nước. 

Những vườn chè ở đây có vẻ đẹp tuyệt vời chẳng kém bất kì nơi đâu. Bên cạnh giá trị kinh tế, những đồi chè cũng là điểm đến thu hút khách du lịch từ khắp nơi, muốn chiếm ngưỡng vẻ đẹp giản dị, thuần phác của vùng nông thôn Việt Nam.

Đồi chè Việt Nam

2. Ấn Độ.

Là một trong những đất nước sản xuất chè lớn nhất thế giới chỉ sau Trung Quốc. Ấn Độ sở hữu những vườn chè tuyệt đẹp thu hút vô vàn khách du lịch đến thăm mỗi năm. Năm bên dưới chân núi, ẩn sau lớp sương mù của dãy Himalaya là một trong những khu trồng chè nổi tiếng nhất Ấn Độ, đồi chè Darjeeling. Khu vực nằm ở độ cao 1.800 đến 2.000m này từng là một khu rừng trống. Nhưng chính quyền đã nhập cuộc và biến nơi đây thành một khu vực trồng chè thương mại bởi những điều kiện ở khí hậu vô cùng mát mẻ và thanh bình. Mặc dù có diện tích trồng chè chỉ giới hạn 20.000ha nhưng chè Darjeeling mang một hương vị đặc biệt cuốn hút với hương thơm tinh tế làm say lòng người, hương vị của nó được người ta ví như loại champagne của thế giới chè vậy. 

Đồi chè ấn độ

3. Nhật Bản. 

Chắc không ai còn xa lạ gì với nghệ thuật uống trà của người Nhật hay còn gọi laf trà đạo. Trà của Nhật Bản đặc biệt với hương vị riêng, thơm và hơi đắng và Nhật Bản cũng là nơi sở hữu vườn chè xanh ngát tuyệt đẹp. Đến thăm thành phố trà của Nhật Wazuka bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vườn chè khác biệt với những luống cây được chồng thẳng tấp, ngăn nắp tạo nên những vườn chè, đặc biệt không thể tìm thấy ở nơi nào khác.

Wazuka cũng là thành phố duy nhất ở Nhật Bản được truyền thống trồng và sản xuất chè qua hơn 800 năm qua. Trà của vùng được đánh giá là một trong những loại trà truyền thống ngon nhất Nhật Bản. Và hơn 300 gia đình cống hiến hết mình để giữ gìn truyền thống thành phố này là điểm đến của vô vàn những người yêu chè trên khắp đất nước. Hàng năm thành phố cũng tổ chức một lễ hội chè - Chagenkyo Matsuri thu hút hơn 6000 du khách đến đây để thử các loại chè địa phương cũng như các sản phẩm từ chè khác. 

Đồi chè Nhật Bản