Những loại trà thảo mộc giúp trị viêm họng với cảm cúm

Đừng vội uống thuốc kháng sinh khi mắc phải những chứng bệnh viêm họng, cảm cúm thông thường nhé. Thay vào đó hãy dùng những loại trà thảo mộc sau đây vừa nâng cao sức khỏe vừa hạng chế những tác động xấu của kháng sinh.

Đừng vội uống thuốc kháng sinh khi mắc phải những chứng bệnh viêm họng, cảm cúm thông thường nhé. Thay vào đó hãy dùng những loại trà thảo mộc sau đây vừa nâng cao sức khỏe vừa hạng chế những tác động xấu của kháng sinh.Trong thời gian bạn bị cảm lạnh hoặc cảm cúm bác sĩ đều khuyên bạn nên uống nhiều nước càng tốt. Nước lọc và trà thảo dược là lý tưởng nhất, dưới đây là những loại trà thảo mộc giúp trị viêm họng với cảm cúm

1. Trà Quế

Hương thơm từ quế sẽ giúp bạn thông mũi. Quế cũng có đặt tính chống vi khuẩn và virus giúp làm dịu viêm, cho thêm một vài mẫu quế để pha trà và nhảm nhí khi dùng nóng sẽ giúp trị viêm họng và cảm cúm hiệu quả. 

2. Trà rừng. 

Rừng có chứa rất nhiều hợp chất chống virus và chất chống oxy hóa, thành phần hoạt tính trong đó hoạt động như chống viêm và có thể ức chế vi sinh vật và điều trị viêm họng, cảm lạnh, nó cũng công hiệu trong việc trị sốt và nhức đầu. Bạn có thể cho thêm rừng vào trà hoặc pha nước và mật ong để uống. 

Trà rừng

3. Trà bạc hà, 

Tinh dầu bạc hà với hương thơm mạnh mẽ sẽ giúp thông mũi, tiêu đàm, kháng khuẩn và kháng virus đáng kể. Một vài ngụm bạc hà sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn, tinh dầu của bạc hà giúp bạn làm dịu nhẹ ở cổ họng, ức chế ho ( đó là lý do tại sao bạc hà được tìm trong nhiều phương thuốc trị ho ) đừng bỏ qua loại trà thảo dược tuyệt vời này đối với những người có dấu hiệu cảm cúm và viêm họng.

Trà bạc hà

4. Trà xanh.

Trà xanh là nguồn cung cấp dồi dào các chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể,và là một loại thức uống tốt cho sức khỏe, các thành phần vitamin có trong lá trà xanh có tác dụng chống virus, kháng viêm, tăng cường sức đề kháng giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh của ho. Do đó muốn phòng tránh các loại bệnh vào mùa đông thì trà xanh là một sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra trà xanh còn giúp trị loãng xương. Đặc biệt là các phụ nữ lớn tuổi có sức khỏe xương ngày càng bị suy giảm, khuyến khích nên kết hợp trà xanh với mật ong không chỉ làm tăng hương vị mà còn rất tốt cho xương hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp.

Trà xanh

5. Trà cam thảo.

Trà cam thảo giúp làm giảm viêm, tiêu đàm. Hãy pha trà cam thảo và một chút mật ong để mau khỏi đau họng và cảm cúm.

trà cam thao

6. Trà hoa cúc. 

Trà hoa cúc giúp tiêu diệt vi khuẩn,là loại nước hãm, sắc làm từ hoa cúc hoa trắng hoặc cúc hoa vàng. Loại trà này được phổ biến nhất là ở Đông Á. Người ta ngâm hoa cúc đã được sấy hoặc phơi khô ở nước nóng vào nhiệt độ khoảng 90 - 95 độ C, sau khi đun sôi, co thể thêm ít đường vào để uống. Hoa cúc khô đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ có tác dụng dễ đi vào giấc ngủ, cải thiện tinh trạng viêm, giúp giảm căng thẳng. Một tách trà hoa cúc sẽ giúp cổ họng bạn bớt đau và dịu đi trong suốt cả ngày. 

trà hoa cúc