Những tác hại khi sử dụng trà không đúng cách

Trà là thảo dược vô cùng quý đối với con người. Tuy nhiên, bạn biết uống trà không đúng cách rất hại cho sức khỏe.

Các loại trà nói chung không chỉ có mặt lợi ích mà còn có những tác dụng ngược mà người sử dụng chẳng bao giờ nghĩ đến.

Trà tất nhiên không thể thay thế nước và càng không phải là thần dược chữa bách bệnh. Nó rất tốt, song cũng  sẽ để lại những tác hại khi sử dụng trà không đúng cách . Sau đây, NOTE tea sẽ điểm qua một số tác hại của trà và cách phòng tránh để người dùng có thêm nhiều kinh nghiệm hơn khi sử dụng.

Những tác hại khi sử dụng trà không đúng cách

Những tác hại khi sử dụng trà không đúng cách

Caffeine là chất có nhiều trong cà phê, trà… Nó có tác dụng rất tốt với não của bạn, giúp kích thích thần kinh, mang lại cảm giác hưng phấn, dễ chịu, lợi tiểu. Trà nói chung có chứa rất nhiều caffeine chỉ thua cà phê  nguyên chất mà thôi.

Những tác hại khi sử dụng trà không đúng cách

Tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều trà, chẳng hạn hơn năm tách trà mỗi ngày. Có thể gây ra tình trạng quá tải caffeine và dẫn đến các triệu chứng như tăng huyết áp, đau đầu, căng thẳng, dễ bị kích thích, lú lẫn, chóng mặt, run tay, mất ngủ và các vấn đề tiêu hoá.

Những tác hại khi sử dụng trà không đúng cách

Không nên uống quá nhiều trà mỗi ngày, nhất là vào ban đêm. Thay vì uống trà bạn hãy pha một ly sữa để uống nhé.

Uống trà cũng có thể ức chế và làm giảm hấp thu sắt trong ruột của bạn, đặc biệt không tốt đối với những người bị thiếu máu.

Sắt là nguyên tố vi lượng không thể thiếu để tạo hemoglobin, giúp vận chuyển oxy trong máu. Uống một tách trà với một bữa ăn có thể làm giảm sự hấp thụ của cơ thể sắt lên đến 70 phần trăm.

Nếu bị thiếu máu thì không nên uống trà, bạn cũng đừng nên uống kèm trà trong bữa ăn nhé (sau bữa ăn thì được vì khi vừa ăn vừa uống trà, cơ thể không hấp thụ được hết chất).

Những tác hại khi sử dụng trà không đúng cách

Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng trà cũng có thể giống như estrogen trong cơ thể của bạn, tác động tiêu cực đối với các khối u nội tiết tố phụ thuộc của vú hoặc tuyến tiền liệt. Độ chua và chát của trà, chủ yếu là do tannin, có thể khó chịu dạ dày của bạn và dẫn đến tiêu chảy. Hơn nữa, oxalat trong trà có thể tích tụ trong thận gây nên sự hình thành sỏi thận nếu bạn uống quá nhiều một cách thường xuyên.

Nếu bạn đã chót nghiện món trà thơm ngon rồi thì cũng nên chú ý, pha loãng nó với nước để hạn chế một số tác động xấu nó nhé!

Những tác hại khi sử dụng trà không đúng cách

Luôn với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho khách hàng,  NOTE tea luôn đảm bảo về chất lượng, xuất xứ cũng như hướng dẫn cách pha và uống trà làm sao mang lại sức khỏe cho khách hàng. Vì thế, hãy cùng với NOTE tea tập cho mình một thói quen uống trà hợp lý và đúng cách để có sức khỏe tốt nhất nhé.

Bên cạnh những tác hại của trà mang tới thì mặt tốt được khen nhiều hơn rất nhiều. Có thể bạn quan tới tác dụng của trà tại đây