Say trà và thoát khỏi tình trạng say trà

Say trà là một hiện tượng thường gặp với những người mới uống trà với một lượng quá nhiều. Và hiện tượng này xảy ra hầu hết với phụ nữ và trẻ em, và những người có thể trạng yếu.

Nếu bạn là một người sành uống trà, thì chắc chắn bạn cũng đã từng nghe tới khái niệm " say trà ". Hiện tượng say trà xảy ra hầu hết với phụ nữ, trẻ em, và những người có thể trạng yếu, gây ra hiện tượng như chống mặt, mệt mỏi, chân tay bủn rủn, có thể gây ói mửa. Vậy say trà là gì? và làm sao khi bị say trà? Để trà mang lại nhiều lợi ích cho người uống. Và bài viết dưới đây Notetea sẽ chỉ cho các bạn một giải pháp hiệu quả để về say trà và thoát khỏi tình trạng say trà.

1. Say trà là gì?

Trà có thể là một trong những thức uống tốt nhất cho sức khỏe của cơ thể và tâm trí của bạn, nhưng nếu bạn uống quá nhiều trà mạnh trong thời gian ngắn sẽ gây kích thích quá mức hệ thống thần kinh trung ương và dạ dày, và đó là hiện tượng say trà.

Trà Thái nguyên

2. Các triệu trứng của say trà.

Dù bạn là  người kỳ cựu hay người mới yêu trà, nếu uống trà không đúng cách bạn cũng bị say trà như người ta say rượu với những cảm giác khó chịu. Các chịu trứng có thể khác nhau ở mức độ: Chống mặt ù tai, đánh trống ngực, run rẩy, đổ mồ hôi lạnh, run chân tay và đói cồn cào. say trà có thể nặng thêm các vấn đề như tiêu hóa, dạ dày như loét hoặc trào ngược axit. Lá trà mới hái, với nồng độ chất cao cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn có cảm giác say say. Những người thường uống các loại trà men cao hơn như trà đen, trà ô long, trà xanh, có thể gặp những tác động này khi họ chuyển sang trà có mức độ lên men thấp hơn nhiều, chẳng hạn như xanh hoặc trắng.

say trà có hiện tượng đau đầu và chống mặt

 

3. Làm thế nào để chống say trà.

- Giữ cho trà nhẹ: Giảm bớt lượng trà và thời gian hãm trà để trà không quá đậm. Việc uống trà nhạt hơn, không chỉ để tránh tác dụng phụ mà còn rèn luyện cho khẩu vị được tinh tế.

- Không uống trà với dạ dày trống rỗng: Uống trà đôi lúc rất dễ bị say và ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.

- Uống trà kèm với ít đồ ăn nhẹ: Trà ngon làm cho nó phù hợp tuyệt vời với bất kỳ đồ ăn nhẹ, đối với những người thích đồ ăn nhẹ ngọt hoặc mặn, chúng luôn luôn là một trợ giúp tuyệt vời để ngăn chặn hoặc thoát khỏi tình trạng khó chịu của hiện tượng say trà.

- Tránh các loại trà mới hái: Những chiếc lá trà mới hái chúng thường chứa nồng độ caffeine, alkaloids hoạt động cao hơn so với các loại trà cũ. Tốt nhất là giữ trà ít nhất nửa tháng trước khi uống.   

cách pha và hãm trà để không bị say

4. Những lưu ý nên biết.

Điều độ là thước đo không chỉ trong tiêu thụ trong thực phẩm màu hầu hết trong các lĩnh vực đời sống. Trà là thực phẩm khuyến cáo đối với những phụ mang thai, cho con bú hoặc suy nhược thần kinh.

Xem các trà ngon và uy tín tại đây: 

Trà Ô Long nấm đông cô.

Trà xanh nguyên lá.