Trà Ô long và những điều bạn chưa biết

Trà Ô Long là một loại trà quý, nó chỉ thích hợp sống ở vùng cao nguyên có khí hậu ôn đới, trà Ô Long được mệnh danh là cua của các loại trà, ngày trước chỉ dùng cho vua và giới quý tộc. Trước kia trà Ô Long chỉ được trồng ở vùng đất Trung Quốc tại 3 tỉnh

Trà Ô Long là một loại trà quý, nó chỉ thích hợp sống ở vùng cao nguyên có khí hậu ôn đới, trà Ô Long được mệnh danh là cua của các loại trà, ngày trước chỉ dùng cho vua và giới quý tộc. Trước kia trà Ô Long chỉ được trồng ở vùng đất Trung Quốc tại 3 tỉnh: Phúc Kiến - Quảng Đông và nổi tiếng nhất là Đài Loan. Lên men độc đáo theo phương pháp bán phần để lại dư vị thanh dịu, trà Ô Long không chỉ lôi cuốn như một thức uống phong cách mà còn là bài thuốc quý thiên nhiên trao tặng cho con người. Từ những lá trà tươi ngon nhất được tuyển chọn và thu hoạch kỹ lưỡng, trà được sơ chế và phới trong bóng râm, sau đó lên men theo quy trình lên men bán phần. Chính nhờ phương pháp lên men độc đáo ấy, trà Ô Long mới sản sinh và lưu giữ trọn vẹn những dưỡng chất có lợi có sức khỏe và cho hương vị thanh khiết và dịu mát đặc trưng. Trà Ô Long có rất nhiều ưu điểm và sau đây chúng ta cùng khám quá Trà Ô LOng và những điều bạn chưa biết qua bài viết này nhé!

Lá trà xanh

- Trà núi đá Vũ Di ( Bắc Phúc Kiến ) 

- Trà Thiết Quan Âm  An Khuê ( Nam Phúc Kiến )

-Trà Ô long Đài Loan

- Trà Pao Chửng Ô Long.

Trà Ô Long có nghĩa là rồng đen, do từ xưa mới chế biến ra trà Ô Long có dạng: Cánh trà đen, dài và uốn xoắn tựa hình con rồng, nhưng trong quá trình vận chuyển làm cho sản phẩm bị dập nát, đứt gãy nên người Đài Loan đã phát triển quá trình chế biến hiện đại, vo thành viên tròn như hiện nay. 

Trà Ô long được

1. Các dòng trà Ô Long hiện có tại Việt Nam.

- Trà Bạch Ô Long

- Trà Ô Long Kim Xuyên.

- Trà Ô Long Tứ Quý 

- Trà Ô Long Thanh Tâm.

- Trà Ô Long thuần.

Những dòng trà Ô Long nổi tiếng này được trồng chủ yếu ở các vùng như: Lâm Đồng ( Bảo Lộc, Cầu Đất, Đà Lạt..), Mộc Châu, Yên Bái....

2. Nên uống mỗi ngày bao nhiêu trà Ô Long là tốt?

- Uống bao nhiêu - hoàn toàn là tùy ở bạn, như cũng như các loại trà khác, hãy để ý đến các ceffeine trong trà, đặc biệt với những bạn nhạy cảm với trà.

- Tiêu thụ quá nhiều ceffeine có thể gây tác dụng như đau đầu, bồn chồn, hội chứng kích ruột, nhịp tim không đều.

- Nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc bệnh dễ ảnh hưởng bởi ceffeine, hãy luôn hỏi bác sĩ trước khi dùng.

3. Giá trị dinh dưỡng trong một tách trà.

- Cũng giống như trà đen và trà xanh, công dụng của trà Ô Long là rất tốt, có chứa rất nhiều Vitamin, chất khoáng và chất oxi hóa. 

- Một tách nước trà ủ sẽ chứa khoảng: 

+ Flo: 5-24% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày

+ Mangan: 26% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày

+ Kali: 1% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày

+ Natri: 1% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngà 

+ Magie: 1% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày

+ Niacin: 1% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày

+ Caffein 36mg 

Trà Ô long   

- Một loại chất oxy hóa chủ yếu có trong trà Ô Long, được gọi là các polyphenols trà bao gồm: theaflavins, thearubigins và EGCG. Những chất này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Trà Ô long cũng chưa theanine, một loại amino axit có tác dụng thư giãn tinh thần.

Như vậy, việc uống trà Ô Long thơm ngon mỗi ngày sẽ giúp cơ thể đón nhận những dưỡng chất thiên nhiên mang giá trị sức khỏe. Đặt trong bối cảnh nhịp sống hiện đại ngày càng năng động với những bữa tiệc và những mối quan hệ bận rộn, trà Ô Long ngày càng được ưa chuộng để cân bằng lại cuộc sống.

Mọi thông tin tư vấn mua trà Ô Long hoặc hộp trà gỗ, hộp trà giấy làm qua tặng thì liên hệ số điện thoại:  0931154123.