Thành phần trà xanh gừng NOTE tea: 80% trà xanh bột và 20% gừng sấy khô.
Hương vị: Đậm đà, hơi chát, đắng nhẹ, hậu ngọt.
Quy cách đóng gói: Chia thành nhiều túi lọc nhỏ, được bảo quản trong hộp giấy.
Trọng lượng 1 hộp trà xanh gừng NOTE tea: 40gr
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời. Luôn đóng kín bao trà sau khi sử dụng và không sử dụng sản phẩm khi có mùi lạ.
Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất (xem thêm trên bao bì
Việc pha thêm gừng vào nước trà là một thói quen thường gặp của người Việt Nam, nhất là những vùng có khí hậu hơi lạnh. Ngoài việc tạo ra mùi dễ chịu thì gừng còn là một loại có tác dụng thông khí hoạt huyết, làm ấm cơ thể, đồng thời có tác dụng trị độc, ngừa phong thấp rất tốt.
Và sản phẩm trà xanh gừng NOTE tea chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa trà xanh và gừng mang đến những tách trà xanh gừng NOTE tea ấm vừa thơm vừa tốt cho sức khỏe.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ pha trà
Trà xanh ngon là loại lá non nhiều hơn lá già, nếu quan sát bằng mắt sẽ thấy búp chè xanh, còn nguyên vẹn, cánh chè khô cong và nhỏ nhắn. Trà ngon khi mở gói sẽ ngửi thấy mùi thơm dễ chịu chứ không phải mùi thơm quá đậm do tẩm hương nhân tạo hay mùi hăng hắc do ẩm mốc.
Dụng cụ pha trà: Chén uống trà, ấm nấu nước (Ấm nhỏ sẽ giúp bạn dễ pha nhiều lần nước kiểm soát nhiệt độ nhưng ấm cũng phải đủ kích thước để búp trà nở ra được).
Bước 2: Làm nóng dụng cụ pha
Dùng nước sôi tráng hết toàn bộ dụng cụ để vệ sinh và giúp khi pha ấm giữ được nhiệt, làm cho trà mau chín và giữ hương tốt hơn.
Bước 3: Đong trà
Cho túi trà vào ấm, lượng nước trung bình cho một tách trà ngon là 150ml/2gram (1 túi)
Bước 4: Đánh thức trà
Để đánh thức các sợi trà, giúp trà pha được dậy hương và ngon hơn cần đổ nước sấp mặt trà, xoay đều ấm 10s và đổ nước đi.
Bước 5: Hãm trà
Sau khi tráng trà xong, bắt đầu hãm trà bằng cách châm nước sôi ở nhiệt độ 92 - 96 độ C. Rót vào cho đầy ấm và đậy nắp lại (Nên châm nhiều để khi đậy nắp vào, nước trà lại che kín phần mép của nắp ấm giúp cho trà không bị mất hương và mau ra trà).
Hãm trà trong vòng 40-45s cho lần pha đầu tiền, nước này chủ yếu để thưởng thức mùi hương của trà, điều chỉnh thời gian trà tăng lên cho những lần pha nước tiếp theo.
Xem Thêm Bình luận