Trà Lài là một trong những loại trà thừa hưởng những nét tinh túy của vùng đất núi cao Lâm Đồng. Với khí hậu quanh năm mát mẻ, rất thích hợp cho các nghệ nhân trà lấy những loại hoa và thảo mộc để thử ướp với trà. Trà Lài NOTE tea với hương thơm tinh tế là một trong những kết quả thành công của nhiều lần thử nghiệm.
- Thành phần: Được chiết xuất 99,5% từ những đọt trà hái thủ công và 0,5% hoa lài sấy khô.
- Hương vị: Vị chát mềm, ngọt dịu và giàu hương thơm của hoa và trái cây. Khi uống có vị chát nhẹ ngay trên đầu lưỡi. Vị chát này sẽ đi theo vào cổ họng và tạo nên một vị ngọt hậu nhẹ nhàng, dễ chịu.
- Trọng lượng: 100G/1 gói.
- Quy cách đóng gói: Bao thiếc sang trọng, giữ hương vị được lâu.
- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời. Luôn đóng kín bao trà sau khi sử dụng và không sử dụng sản phẩm khi có mùi lạ.
- Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất (xem thêm trên bao bì).
Trà Lài NOTE tea có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi những thành phần thiên nhiên lành tính. Một số công dụng phải kể đến như:
Trà Lài NOTE tea là những sợi trà lá to, xốp nhẹ. Nên khi pha trà Lài phải sử dụng nước có nhiệt độ phù hợp, tầm 80 – 85 độ để phát huy hết được hương và vị của trà. Nếu dùng nước có nhiệt độ thấp sẽ làm cho trà không nở bung ra được, nước trà sẽ nhạt và trơ vị.
Bước 1 : Làm nóng ấm chén – bạn cho nước sôi vào đảo đều trong ấm và rót ra các chén để làm nóng ấm chén.
Bước 2 : Đánh thức trà – Bạn cho trà vào ấm trà, lượng trà bao nhiêu là tùy theo khẩu vị của bạn. Sau đó, bạn rót nước sôi vào ấm trà, làm sao để nước vừa đủ sấp mặt trà, sau đó rót ra liền và bỏ nước này đi.
Bước 3 : Pha Trà – bạn tiếp tục rót nước sôi vào trong ấm trà, lượng nước tuỳ thuộc vào số chén trà bạn muốn rót. Hãm trà trong khoảng 20-25 giây, sau đó rót toàn bộ trà trong ấm vào các chén trà. Sau khi đã rót hết trà trong ấm ra, mở nắp ấm để xác trà nguội bớt. Khi nào uống lần tiếp theo thì lại tiếp tục châm thêm nước vào ấm.
Bước 4 :Thưởng trà – giờ trà của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể thưởng thức chúng.
Trà Lài là loại sản phẩm rất nhạy cảm với không khí và dễ bị mất mùi , mất vị khi bảo quản không tốt. Nếu chưa dùng đến, bạn có thể bảo quản nó ở ngăn đông tủ lạnh khi nó còn túi hút chân không. Nếu bạn đã mở ra, tốt nhất, hãy dùng nó trong vòng 15 ngày, sau mỗi lần dùng, hãy đậy kín hoặc buộc chặt miệng túi để tránh ánh sáng và không khí tràn vào.
Một trong những lo lắng lớn nhất của thị trường trà Lài là rủi ro về sức khoẻ, do sự phổ thông của dòng trà, nhiều loại sản phẩm được tung ra thị trường với nhiều nguồn gốc trà khác nhau. Trà NOTE tea luôn tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn về sản xuất, đảm bảo tất cả các chứng chỉ sức khoẻ của sản phẩm, an toàn đối với người tiêu dùng.
Xem Thêm Bình luận