Mách cách cải thiện sức khỏe uống trà theo nhóm máu

Trà mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho người tiêu dùng, cũng như là chống lại những căn bệnh ung thư, ngăn ngừa bệnh tim mạch, cao huyết áp, đẹp dáng, đẹp da. Tuy nhiên, để biết được chúng ta phù hợp với loại trà nào và khi dùng loại trà nào kết quả

Trà mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho người tiêu dùng, cũng như là chống lại những căn bệnh ung thư, ngăn ngừa bệnh tim mạch, cao huyết áp, đẹp dáng, đẹp da. Tuy nhiên, để biết được chúng ta phù hợp với loại trà nào và khi dùng loại trà nào kết quả sẽ đạt mức tối đa nhất? Mỗi người có thể trạng khác nhau, có nhóm máu khác nhau, sẽ phù hợp với những loại trà khác nhau. Nghiên cứu chỉ ra rằng, nhóm máu có liên quan trực tiếp đến các yếu tố sức khỏe con người chúng có thể giúp bạn nắm bắt kịp thời và kiểm soát các nguy cơ gây hại sức khỏe. Thêm vào đó, việc sử dụng các loại đồ uống cũng rất hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề sức khỏe trên. Hôm nay NOTETEA  mách cách cải thiện sức khỏe uống trà theo nhóm máu:

Nhóm máu A, AB, O

1. Nhóm máu A.

Những người có nhóm máu A rất hay nhạy cảm và dễ bị căng thẳng, họ là người sống tình cảm và có đầu óc phân tích tốt. Đây cũng là nhóm mà người thường khó kiểm soát cảm xúc khi gặp phải stress. Nghiên cứu cho thấy, những loại trà như trà xanh, trà hoa nhài, trà hoa cúc, sẽ giúp loại bỏ mệt mỏi và những căng thẳng kéo dài. Bạn nên bổ sung chúng vào thực đơn đồ uống mỗi ngày để vừa giúp thanh lọc cơ thể vừa cải thiện tâm trạng nhé!

Nhóm máu A

2. Nhóm máu B.

Tạng người dễ tăng cân có thể gặp phải ở đa số những người có nhóm máu B. Bởi khả năng đốt cháy calo và trao đổi chất ở họ tương đối chậm. Những người có nhóm màu này, thường gặp phải tình trạng mệt mỏi, khó ngủ và hay lo lắng, lúc này bạn hãy thêm ngay những loại trà giúp tăng cường trao đổi chất và cải thiện giấc ngủ như : Trà xanh, trà sâm, trà chanh, và trà tâm sen.

3. Nhóm máu AB.

Những người có nhóm máu AB thường có hệ thần kinh hoạt động nhạy bén và giàu trí tưởng tượng. Mặc dù có khả năng kiểm soát căng thẳng tốt nhưng họ nhưng họ dễ gặp phải tình trạng quá tải trong việc suy nghĩ. Bạn nên uống trà với loại trà có tác dụng giúp thư giản và cải thiện hoạt động thần kinh như: Trà hoa oải hương, trà bạc hà, trà xanh... sẽ lựa chọn thích hợp cho những ai làm nhóm máu này.

Trà theo nhóm máu

4. Nhóm máu O.

Phần lớn những ai thuộc nhóm máu O dễ gặp phải các vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt là chứng đau dạ dày, axit trào ngược hay khó tiêu. Những người có nhóm máu O nên tránh sữa và các sarb phẩm chứa gluten, cà phê không phải là một thức uống lý tưởng cho người có nhóm máu này. Thay vào đó thì nên dùng trà và đây là một số loại trà như: Trà nhân sâm, trà xanh, trà rừng, giúp giảm kích thích dạ dày. Tuy nhiên, bạn cũng cần nên lưu ý chỉ nên uống trà xanh sau bữa ăn sau 1 giờ để tránh gây phản ứng tác dụng nhé!

Mỗi loại thảo dược đều có tác dụng với sức khỏe, nhưng để có được những lợi ích tối đa từ chúng, bạn cần biết cơ thể mình phù hợp với loại trà nào nhất.