Các yếu tố tạo nên chất lượng của trà Ô Long

Để có được một sản phẩm trà Ô Long tốt thì cần phải có nhiều yếu tố khác nhau tạo nên.

1. Các yếu tố tạo nên chất lượng của trà Ô Long là gì ?

Trà Ô Long được cả thế giới đánh giá cao về phẩm chất rất tốt của nó: trà thơm, giàu mùi vị, hậu vị kéo dài, nước dày…  Tất cả đều rất tinh tế, có thể pha được rất nhiều lần nước. Không những là loại trà rất tốt dành cho người mới uống trà, trà ô long cũng là loại trà được rất nhiều người sành trà sử dụng hằng ngày. Vậy các yếu tố tạo nên chất lượng của trà Ô Longlà gì? Cùng theo dõi ngay dưới đây.

Các yếu tố tạo nên chất lượng của trà Ô Long

Xem thêm về sản phẩm: Trà Ô Long Hộp gỗ

1.1. Giống trà tốt và kỹ thuật canh tác

Trà Ô Long được làm từ các giống trà đặc biệt, lá nhỏ, giàu phẩm chất.Tốt nhất là giống trà thuần, rồi đến các giống lai tạo mới. Tại nông trường, cây trà được chăm sóc rất khắt khe từ việc chọn giống, trồng, phân bón, nước… cho tới kỹ thuật hái… Và đây cũng được xem một trong các yếu tố tạo nên chất lượng của trà Ô Long.

1.2. Khí hậu

Các yếu tố tạo nên chất lượng của trà Ô Long phải kể đến tiếp theo là khí hậu. Trà Ô long luôn được trồng ở độ cao trên 1000m (lý do được gọi là Ô Long Cao Sơn), nơi những vùng núi non mát mẻ, có sương mù. Khí hậu luôn là yếu tố quyết định cho chất lượng của loại trà này.

1.3. Kỹ thuật chế biến

Sau khi thu hoạch, búp trà trải qua hơn 48 tiếng liên tục trong nhà máy để trở thành trà Ô Long, trải qua nhiều công đoạn nhất, tinh tế nhất trong các loại trà.Và đó là các yếu tố tạo nên chất lượng trà Ô Long.

2. Quy trình sản xuất trà Ô Long tại NOTE tea

Trà NOTEtea giữ trọn vẹn hương vị tinh khiết, nguyên bản nhờ quy trình sản xuất trà khép kín tiên tiến, hiện đại, tuân thủ quy chuẩn khắt khe theo 5 bước chuyên nghiệp:

Các yếu tố tạo nên chất lượng của trà Ô Long

- 1/Nguyên liệu đầu vào được thu hái, chọn lọc kĩ lưỡng

- 2/ Vận chuyển về nhà máy để chế biến trong vòng 1 tiếng

- 3/ Quá trình chế biến được thực hiện bởi các nghệ nhân làm trà, giám sát bởi đội ngũ R&D hơn 20 năm kinh nghiệm

- 4/ Hệ thống đóng gói tự động, chuyên nghiệp

- 5/ Vận chuyển và bảo quản tại kho chuyên dụng

3. Một số thông tin hữu ích về trà Ô Long

Để cho ra thành phẩm trà Ô Long ngon cần trải qua nhiều yếu tố tạo nên chất lượng trà Ô Long từ quá trình sản xuất từ hái chè , sao khô cho tới quá trình lên men và lại sao khô lần nữa.Trong mỗi quy trình sản xuât các yếu tố tạo nên chất lượng trà Ô Long cần tuân thủ nghiêm ngặt về nhiệt độ cũng như thời gian thực hiện để mang tới cho sản phẩm hương vị thơm ngon nhất.

Các yếu tố tạo nên chất lượng của trà Ô Long

Như mình nói ở trên, Việt Nam giống như một nông trường sản xuất trà Ô Long của người Đài Loan, nhưng các bạn đừng ngại, vì nó đang mang lại hiệu quả tích cực, và nhiều lợi ích cho việc phát triển ngành trà trong nước cũng như những lợi ích cho người uống trà. Nhìn chung, việc sản xuất trà ô long ở Việt Nam có các đặc điểm sau:

- Ô Long Việt Nam có chất lượng tốt, tiêu chuẩn quốc tế.

- Sản phẩm của chúng ta được gọi là ô long xanh, về Đài Loan, phần lớn được tiêu thụ ngay, một phần được họ rang sấy thành các loại ô long đen hơn, cháy hơn tuỳ theo mùi vị mong muốn.

- Vùng sản xuất trà ô long chính của Việt Nam là Bảo Lộc, Lâm Đồng, vùng trà truyền thống của chúng ta.

- Do là một loại trà mới và đang được quan tâm nhiều, nên các bạn sẽ dễ dàng nghe được những sự kỳ diệu về trà ô long, nhưng rất nhiều những thứ đó là xạo.

- Chỉ hái 1 búp 2 lá: trà Ô Long cần lá thứ 3, thứ 4 và cả thân ngọn (cậng) để có được phẩm chất tốt, nên nó sẽ được hái 1 tôm 3-4 lá.                                                                                       

NOTE tea đã nắm rõ và hiểu về quy trình chế biến trà ô long. Bởi vậy sản phẩm của công ty đã và đang được rất nhiều người ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Quý khách hãy ghé thăm các cơ sở của NOTE tea để trực tiếp thưởng thức vị trà ô long thơm ngon