Hộp trà gỗ ( hộp đựng chè gỗ)

Hộp gỗ đựng trà còn là món quà tinh thần đầy quý giá với nhiều người. Người Việt mình rất thích quà tặng và không câu nệ xem chúng có phải hàng đắt tiền hay không, họ chủ yếu nhìn nhận tấm lòng và cách trao gửi

Hộp trà gỗ (hộp đựng chè gỗ) không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Đây là một vật phẩm không chỉ mang lại giá trị trang trí, tăng nét đẹp, sự sang trọng, độc đáo. Đồng thời hộp chè g còn là món quà tặng ý nghĩa dành cho người thân, đồng nghiệp,..

Trà là món quà thiên nhiên ban tặng cho con người từ ngàn đời nay có tác dụng thanh lọc cơ thể, sảng khoái tinh thần, kích thích hưng phấn tỉnh táo làm việc. Trà được bảo quản tốt nhất trong hộp đựng trà bằng gỗ mà mỗi gia đình Việt ngày nay đều đang lựa chọn. Theo dòng xu thế của người thưởng trà, các sản phẩm hộp đựng trà bằng gỗ cũng chuyển mình theo đáp ứng thẩm mỹ của người sử dụng.

Chưa kể đến, người Việt mình có thói quen tiếp khách từ xa xưa, khi khách đến nhà sẽ mời chén trà và dăm ba chiếc kẹo lạc, câu nói “Chén trà là đầu câu chuyện” chính là ví dụ đơn giản nhất cho chuyện đó. Người Việt quan tâm nhiều đến lễ nghi hình thức, có những thứ trở thành văn hóa rồi thì càng lúc càng in sâu chứ không tùy tiện bỏ qua.

Hộp trà gỗ

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Hộp trà gỗ

1. Tại sao nên dùng Hộp trà gỗ ( hộp đựng chè gỗ)?

Hộp gỗ đã ra đời từ rất lâu do Việt Nam có nguồn nguyên liệu rừng phong phú, nhiều làng nghề và nghệ nhân nổi tiếng cũng theo đó xuất hiện. Từ những loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ mun, gỗ gụ cho đến các loại thông dụng hơn như gỗ đinh hương, gỗ thông cũng được sử dụng để thiết kế hộp đựng trà.

Lý do đầu tiên hẳn nằm ở bề ngoài của những loại hộp này, chúng như sự chứng nhận rằng người chủ biết chơi trà và có ý thức tìm hiểu, nên mới cất công dùng những loại hộp như vậy. Nhiều người mua trà xong chỉ cắt gói trà của nhà sản xuất ra rồi buộc lại, vô tình khiến mình “mất điểm” lúc ra đãi khách.

Còn xét về bề ngoài của hộp, cao cấp nhất hẳn là loại hộp gỗ đựng trà nguyên khối chế tác từ gỗ quý giúp nâng tầm bản thân người sử dụng, vừa giúp thỏa mãn đam mê “chơi” đồ gỗ vừa giúp tạo được ấn tượng trong ánh nhìn của người đối diện.

Cuối cùng, hộp gỗ đựng trà còn là món quà tinh thần đầy quý giá với nhiều người. Người Việt mình rất thích quà tặng và không câu nệ xem chúng có phải hàng đắt tiền hay không, họ chủ yếu nhìn nhận tấm lòng và cách trao gửi. Nếu bạn thường dùng trà làm quà tặng, vậy một bịch trà gói trong túi bạc hút chân không sao có thể bằng một bịch trà được đựng riêng trong chiếc hộp gỗ mộc mạc, mà đầy tinh tế được?

Trà hộp gỗ

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                Hộp trà gỗ notetea

2. Có nên lấy Hộp trà gỗ ( hộp đựng chè gỗ) làm quà tặng khách?

Một khi đã dùng làm quà tặng thì sản phẩm đó phải có sự khác biệt so với những sản phẩm chuyên dùng làm thương mại trên thị trường, hộp gỗ về cơ bản rất giống nhau nhưng thực ra doanh nghiệp có thể lưu dấu bằng cách in tên thương hiệu và logo của mình lên hộp. Nhất là với loại hộp được sản xuất đại trà, bằng gỗ thông.

Còn hiện tại, khi công nghệ bảo quản và sao tẩm đã đạt mức tiên tiến thì hộp đựng trà được dùng để giúp lưu giữ mùi hương và màu sắc của trà, giữ chúng không bị hư hỏng. Có một chi tiết cần lưu ý, tùy loại trà mà sẽ dùng một loại hộp khác nhau để mùi hương của trà không hòa tan với hương gỗ.

 

Hộp trà bằng giấy có ưu điểm duy nhất là rẻ, và dễ tìm mua. Nhưng so với hộp gỗ dùng được lâu hơn mà giá thành cũng không quá cao thì hộp giấy tỏ ra khá “lép vế” và không được sử dụng nhiều.

Hộp đựng trà bằng sứ tuy bền và không bị thấm nước, thấm bụi lại giữ được lâu, sạch đẹp nhưng yếu điểm của sứ thì chắc ai cũng biết. Hộp bằng sứ rất dễ vỡ và phải để ở vị trí đặc biệt cẩn thận, nhưng hộp đựng trà thường được để trên bàn là nơi trẻ con hay đùa giỡn qua lại, nhiều trường hợp quơ tay làm rơi vỡ rồi bị mảnh sành, sứ vỡ đâm chảy máu là thực tế khiến hộp đựng trà bằng sứ tuy được chuộng nhưng vẫn bị kiêng dè.

Hộp trà gỗ làm quà tặng

                                                                                                              Hộp trà gỗ làm quà tặng

Trên hết, giá thành của loại hộp này nếu là loại tinh xảo. Trà vốn là món uống đại diện cho sự nhẹ nhàng, thanh tao trong khi nhựa lại là vật liệu chuyên dùng cất đựng, tuy có công dụng bảo quản tốt nhưng ít ai muốn dùng để cất đựng.