Hướng dẫn cách uống trà Lài đúng cách

Ngày nay, trà ướp hoa lài được sử dụng phổ biến trong đời sống người Việt.

Trà lài không chỉ thơm ngon, đậm đà mà trà lài còn có nhiều hoạt tính rất có lợi cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách uống trà hoa lài như thế nào để có thể thưởng thức được hết vị ngon và hấp thụ tối đa các dưỡng chất trong trà. Bài viết dưới đây NOTE tea sẽ hướng dẫn bạn cách uống trà hoa lài đúng cách.

Hướng dẫn cách uống trà lài đúng cách

1. Hướng dẫn cách uống trà lài đúng cách

Trà hoa lài tự nhiên sẽ có mùi hương dịu nhẹ chứ không nồng gắt như trà ướp hương liệu. Sau khi pha trà đúng cách sẽ cho ra một ấm trà thơm ngon, có nước màu vàng cùng hương thơm tự nhiên dịu nhẹ nhưng không kém phần sang chảnh của hoa lài. Trà có vị tiền chát hậu ngọt sâu rất riêng biệt, dễ uống.

1.1. Thời điểm uống trà lài tốt nhất

Thời điểm uống trà hoa lài thích hợp nhất là vào sáng sớm, sau bữa ăn hoặc 5 giờ chiều. Lý do là uống trà hoa lài có tác dụng giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong công việc, mang đến một tinh thần sảng khoái, tỉnh táo, giúp bạn tràn đầy năng lượng, sức sống hơn.

Tác dụng của trà Lài

1.2. Hướng dẫn cách uống trà lài đúng cách

Bạn nên uống trà ngay khi vừa pha xong, để càng lâu sẽ đánh mất hương vị ngon vốn có của trà. Bạn nên thưởng thức chén thànnh 3 ngụm: 

 - Đưa chén trà lên mũi qua lại để cảm nhận hương thơm của trà hòa với hoa lài khô thanh mát, dịu nhẹ nhưng không kém phần cao sang. Sau đó, nhấp một ngụm nhỏ để hương trà lài lan khắp vòm họng.

- Uống một ngụm lớn hơn, gần hết chén trà. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận cách rõ nét mùi vị đậm đà, thơm ngon của chén trà.

- Uống nốt phần trà còn lại. Ngụm này có tác dụng giúp bạn cảm nhận lại hương vị của chén trà.

Bạn không nên uống quá nhanh, vội vàng vì như thế bạn sẽ không cảm nhận được vị thơm ngon của chén trà. Muốn thưởng thức hết được vị ngon và hương thơm của trà lài thì phải uống từ từ, từng chút một. Uống trà hoa lài đúng cách sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú và có đam mê về loại trà ướp hương này hơn.

2. Một vài điểm cần lưu ý khi pha trà lài

- Trước khi pha trà phải làm nóng dụng cụ pha trà. Dùng nước sôi tráng qua ấm trà khoảng 30s để tăng nhiệt độ khi hãm trà và đảm bảo an toàn vệ sinh.

- Nhiệt độ pha trà thích hợp là khoảng 80-90 độ C. Không được dùng nước quá sôi để pha trà vì có thể sẽ làm trà bị “cháy”, làm trà có vị đắng chát và mất đi hương thơm tự nhiên của hoa lài.

- Không nên cho quá nhiều lượng trà vào ấm vì sẽ làm trà bị đắng. Bạn có thể cho 8g trà vào ấm 300ml. Sau đó có thể tùy chỉnh theo khẩu vị bạn cho những ấm trà sau.

Hướng dẫn cách uống trà lài đúng cách

- Thời gian hãm trà thích hợp là khoảng 30s. Bạn không nên ngâm trà quá lâu vì sẽ làm cho chất trà bị biến dạng.

- Rót trà là bước cuối cùng. Khi hãm trà xong thì phải rót trà ra dụng cụ chuyên, sau đó mới rót vào chén trà. Chén trà phải được tráng qua nước sôi trước để tăng nhiệt độ cho chén rồi mới rót trà vào.

- Ở nước pha trà lần sau, thời gian hãm trà lâu hơn lần đầu để nước trà đậm đà hơn.

Khi pha trà, bạn có thể bỏ thêm hoa lài khô vào ấm trà để tăng thêm vị thơm và độ hấp dẫn cho trà.

3. Mua trà lài ở đâu uy uy tín chất lượng nhất

NOTE tea đã hướng dẫn cách uống trà lài đúng cách để giúp bạn có một cách thưởng thức tách trà ngon. Bên cạnh đó, các bạn nên tìm cho mình một địa chỉ bán trà hoa lài uy tín nhất, đảm bảo chất lượng - hàng chuẩn 100%.

Nếu các bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ nào thích hợp thì có thể tìm đến NOTE tea là nơi chuyên cung cấp trà và các dụng cụ chuyên trà. Trà ở đây được sản xuất từ vùng đất "danh trà" của Việt Nam, và nhập về phân phối. Nếu bạn vẫn muốn chắc chắn hơn về chất lượng của trà thì có thể liên hệ hotline để được tư vấn và dùng thử trà miễn phí.